Bạn biết gì về thiết bị cảm biến cửa tự động và thanh chắn xe tự đông?

Cửa tự động là một trong những thiết bị giúp gia tăng giá trị của công trình, toà nhà dân dụng, nhờ có những chiếc cửa này mà những con người qua lại cửa dễ dàng hơn. Những lúc trên người mang vác nặng, khi qua những cái cửa này không còn lo lắng e sợ không có người phụ giúp. Để giúp cho việc đóng/mở cửa trở nên nhịp nhàng hơn nhờ thiết bị cảm biến cửa tự động nhận diện tính hiệu khi con người đi gần đến khu vực cảm biến. Bên cạnh đó, thanh chắn xe tự động cũng là một thiết bị vô cùng thông minh và có nhiều đóng góp đáng kể trong việc bảo vệ an toàn xã hội.

Cảm biến cửa tự động là trái tim của hệ thống cửa tự động

Cửa tự động ngày nay hoạt động được tốt và đóng mở nhịp nhàng là nhờ được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau, trong đó bộ phận cảm biến cửa tự động được xem là xương sống của nguyên hệ thống cửa.

Cảm biến cửa tự động là gì? Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng còn có tên gọi khác là sensor cảm biến. Đây là bộ phận có khả năng phát hiện những di chuyển của con người hay một vật thể nào đó di chuyển đến nhầm giúp cho cánh cửa đóng mở nhịp nhàng và chính xác hơn, đem đến an toàn và thuận lợi cho người sử dụng chúng. Qúa trình này được lập trình đã được lập trình sẵn và được xử lý qua hệ thống điều khiển từ xa bằng màn hình điều khiển LCD.

Cảm biến cửa tự động
Cảm biến cửa tự động

Cảm biến cửa tự động còn gọi là mắt thần, nó thường được đính trên đầu của cánh cửa, mục đích nhận dạng được con người hay vật nào đó chuyền động qua lại cánh cửa, lúc này mắt thần sẽ đưa ra những tín hiệu quan trọng đến trung tâm xử lý để xử lý dữ liệu và sau đó sẽ truyền lênh mở đóng cửa tự động qua động cơ điện mà con người không cần dùng sức lực của mình.

Ngày nay những cảm biến cửa tự động có nhiều hình dạng và mẫu mã khác nhau như hình dài, tròn, hình dẹp, cong,… và màu sắc cũng cực kỳ đẹp. Những quốc gia sản xuất bộ phận này phải kể đến là Đức, Nhật, Hàn, Ý,.. khách hàng có thể dễ dàng tìm cho mình lựa chọn phù hợp

Cảm biến cửa tự động hiện hoạt động dựa trên 3 công nghệ chính là :

  • Cảm biến Rada

  • Cảm biến Hồng Ngoại

  • Kết hợp giữa Rada với Hồng Ngoại.

Thanh chắn xe tự động thường được dùng ở đâu?

Thanh chắn xe tự động là phương tiện giúp cho việc phân luồn dòng người qua lại cổng trở nên dễ dàng và có trật tự hơn, nhờ đó mà con người kiểm soát được tốt hơn và tránh những rủi ro không đáng có.

Thanh chắn xe tự động ngày nay được sử dụng phổ biến ở những công ty, xí nghiệp, nhà máy, trường học,… với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Tuỳ vào khu vực khác nhau mà người ta dùng thanh chắn xe tự động sao cho phù hợp.

Thanh chắn xe tự động
Thanh chắn xe tự động

Những thanh chắn xe tự động ngày nay được bài bán nhiều trên các trang https://thietbitudong.net.vn/barie-tu-dong/ bạn có thể tham khảo thêm và chọn cho mình sẵn phẩm thật ưng ý.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.