p_17575_KBVISION-KX-1304AN
Category

CÓ NÊN GIÁM SÁT BẰNG CAMERA TẠI NHÀ TRẺ

Khi Chọn trường cho con học, nhiều phụ huynh xem đây là một ưu điểm. Bởi ở bất cứ đâu, chỉ cần vào mạng, phụ huynh đều có thể quan sátquan sát hoạt động của con mình ở trường.

p_17575_KBVISION-KX-1304AN

Chị Nguyễn Thị Huyền, nhà ở Phú Mỹ Hưng, quận 7 có con trai 3 tuổi cho biết từng gửi con ở trường mẫu giáo tư thục có gắn camera. “Nhờ đó, mình quan sát được con đang vui chơi, ngủ, nghỉ ra sao. Lâu lâu mở mạng lên thấy con cũng… đỡ nhớ. Quan trọng hơn là an tâm bởi có camera thầy cô giáo sẽ không dám “mạnh tay” với con mình” – chị Huyền nói.

Còn chị Lê Hoàng Thanh, gửi con ở 1 trường mầm non quận 3 cho biết đã nhiều lần ý kiến lên nhà trường đề nghị gắn camera trong phòng học.

Chị hoặc nhiều bà mẹ khác rất muốn biết con mình sinh hoạt, ăn ở, vui chơi trong trường ra sao, đặc biệt là có hoà đồng với Bạn bè trong thời gian đầu hay không.

et-814ips_s3633

Đồng quan điểm, cô Nguyễn Thị Bình, Hiệu trưởng Trường mầm non Trẻ thơ, quận Tân Bình cho biết, từ khi trường Lắp đặt cameracha mẹ cảm thấy yên tâm, tin tưởng trường hơn. Có bà mẹ làm việc ở Singapore, để con cho bà ngoại chăm sóc hoặc gửi ở trường cho hay, nhờ camera mà chị có thể lên mạng “thăm” con, nhìn con vui chơi cũng an ủi phần nào nỗi nhớ…

Tuy nhiên, người trong cuộc – Những giảng viên bị camera “kè kè” suốt ngày thì không phải ai cũng hào hứng. Cô giáo Nguyễn Thị Phương Mai, trường mẫu giáo phường 14, quận 10, cho hay, lắp camera sẽ làm giáo viên cảm thấy mình luôn bị “giám sát”.

“Giáo viên phải đặt trách nhiệm của mình lên đầu, chứ đợi sự kiểm soát mới làm việc thì rất khó làm tốt” – cô Mai nói

“Ở trường tôi, không có Camera chống trộm nhưng Ban giám hiệu (BGH) siết chặt việc quản lý. Mọi giờ học, giờ chơi, giờ ngủ… của Các bé đều có BGH đi kiểm tra để đưa Các giáo viên vào nề nếp, khuôn khổ. Khi đó camera sẽ không cần thiết” – cô Mai cho biết.

lắp-camera-Bình-Dương
Còn một số người cho rằng cô giáo yêu trẻ, quý trẻ mới là quan trọng bởi camera chỉ là vật vô tri  có Những “góc chết”. Ảnh: Thanh Huyền

“Đáng ngại hơn, lắp camera sẽ gây áp lực cho giáo viên. Họ sẽ cảm thấy mình không được tôn trọng, không được tin tưởng nên phải dùng camera là vật vô tri, vô giác quan sát. Tôi cho rằng đây là biện pháp… phản giáo dục, thể hiện sự bất lực của ngành giáo dục trong việc quản lý. Nếu vì vụ cô Trần Thị Xuân Nữ nhốt trẻ vào thang máy mà đưa ra giải pháp này thì ngành giáo dục quá vội vàng bởi đây chỉ là giải pháp tình thế” – bà Nguyễn Thị Mai Liên, Hiệu trưởng trường mầm non tư thục Hoa Sen, quận Gò Vấp nêu ý kiến.

“Giáo viên tốt bỏ nghề, giáo viên không tốt cũng bỏ nghề bởi bản thân nghề đã không nuôi nổi họ, lương không bao nhiêu mà phải chịu đủ mọi áp lực”.Bà Liên còn lo xa tình trạng giảng viên bỏ nghề bởi cảm giác bị xem thường, không tin tưởng có thể xảy ra:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.