Lắp-Đặt-Camera-Quan-Sát-Tại-Hà-Nội-Trọn-Bộ-Camera-Giám-Sát-An-Ninh6
Category

Cư dân đề xuất lắp camera quan sát tình trạng xả rác bừa bãi

Trong 1 con ngõ nhỏ khá sâu trên đường Xuân Thuỷ (quận Cầu Giấy, Hà Nội), gần một năm nay, cư dân đề xuất lắp camera quan sát tình trạng xả rác bừa bãi. Trước đó mặc dù đã treo rất nhiều biển báo với dòng chữ “cấm đổ rác”, nhưng mỗi ngày, dưới chân cột điện vẫn là Các túi nilon chứa rác bốc mùi hôi thối.

Được biết, khu vực này là ngã 3 ngõ, nơi xe thu gom rác đổ mỗi chiều. Thay vì để rác trước cửa nhà mình, nhiều cư dân tiện tay vứt ngay trước ngõ, đẹp mặt nhà nhưng lại phá mặt phố. Mặc dù khu phố có dán biển thông báo “đổ rác tóm được phạt 2 triệu” nhưng không ăn thua.

Lắp-Đặt-Camera-Quan-Sát-Tại-Hà-Nội-Trọn-Bộ-Camera-Giám-Sát-An-Ninh6

Góc ngã 3 khu phố nhỏ, nơi treo hình ảnh cư dân xả rác bừa bãi.

Cực chẳng đã, cư dân đề xuất lắp camera quan sát, sau đó trích xuất hình ảnh, in ra treo ngay cột điện nơi có hàng hàng lớp lớp túi rác nằm la liệt. Biện pháp cứng rắn này nhằm yêu cầu chấm dứt Những hành động xấu xí của 1 bộ phận dân cư.

Chia sẻ với Camera.edu.vnKhách hàng H.A. Cho biết, gần 1 năm triển khai camera theo dõi, tình trạng này tuy có giảm nhưng không đáng kể, vẫn có khá nhiều người bất chấp, Lựa chọn lúc vắng người để mang rác ra vứt.

“Kết quả cũng chẳng khá hơn, vứt ban ngày không được, họ chuyển sang vứt đêm, thậm chí còn canh cả góc camera để tránh né. Đâu có ai rảnh mà ngồi đấy canh cả ngày được, gặp người không có ý thức thì chịu. Trước đó, số lượng người bị bêu xấu còn lớn hơn” – H.A nói.

KX-2004iS4

 

Camera theo dõi được chính gia đình bác tổ trưởng tự bỏ tiền túi ra Thi công.

Sau nhiều biện pháp nhưng không mang lại kết quả, cư dân ý định trích xuất camera, in hình Những ai để rác không đúng nơi quy định. Được biết trước đó số lượng hình ảnh còn nhiều hơn nữa.

lắp-camera-Bình-Dương

Họ cảm thấy ngại ngùng vì bị treo hình lên”

Bác Đỗ Đức Thắng (66 tuổi), tổ trưởng tổ dân phố 20 năm qua chia sẻ, ý tưởng lắp camera quan sát tại Cầu Giấy thu lại hình ảnh cư dân đổ rác bừa bãi, xuất phát từ nỗi bất bình của con trai bác. Gia đình bác Thắng sinh sống ngay tại khu vực ngã 3 ngõ nên thường xuyên chịu cảnh mùi hôi thối xú uế của rác thải.

“Nhiều người ý thức kém, vứt rác lung tung, không đúng giờ xe gom rác tới nên gây ô nhiễm môi trường. Con tôi quyết định tự bỏ tiền túi lắp camera, trích xuất hình ảnh rồi treo lên để họ sửa đổi” – bác Thắng nói.

Quan điểm của khu phố rất rõ ràng, khi người người nhà nhà đều ý muốn giữ vệ sinh sạch sẽ, không ảnh hưởng tới chất lượng sống chung.

jC5ytYXFP18RS9uuOyvUlOeZgnMGbG_kDoYocUm5qzTlpfmTcsV5LmbSf7mkXsNTya5HXB3JRevDJXJtfO9rl6oaGgzp3y5pP26EpWcn2g5MXiAXYCDnWTchshHyk0Uz_WgNVDBrf5D8C_vdmw

Bác Đỗ Đức Thắng (66 tuổi) – tổ trưởng tổ dân phố.

Khắp xóm đều treo biển cấm để rác bừa bãi.

“Mọi người cứ bất chấp phi xe đi ngang rồi ném túi rác cái vèo. Vì sao không để ở góc nhà chờ xe rác tới thì mang ra? CCTV Công Nghệ Xanh từng ghi biển cấm kèm thông báo phạt tiền nhưng chả ai nỡ phạt xóm làng với nhau. Cấm mãi không được Chúng tôi mới làm như vậy”.

Bạn Linh Anh (22 tuổi) – sinh viên năm cuối ở Hà Nội đã sống 4 năm tại khu phố này. Linh Anh cho biết, nhờ ý tưởng của gia đình bác tổ trưởng mà việc xả rác bừa bãi đang có nhiều tín hiệu tích cực.

“Thường thì mình đều chờ tiếng chuông của Những cô lao công mới đưa rác ra chất lên xe. Cách đây một, 2 năm, nhiều người cứ xem khu ngã 3 này là nơi gom rác chung, nhưng không phải. Không Các hôi thối mà từng túi rác còn gây mất mĩ quan đô thị” – Linh Anh kể.

et-814ips_s3633

Đi sâu vào ngõ là Những khoảng không gian rất xanh hoặc sạch sẽ, thoáng đãng.

Theo chia sẻ của bác Thắng, Ngày nay tình trạng vứt rác không đúng nơi quy định trong xóm đã giảm khá nhiềuNhững “rác thủ” cũng cảm thấy ngại ngùng vì bị treo hình lên. Hầu hết hộ gia đình đã hoặc đang tuân thủ việc mang rác ra gom đúng giờ.

Thời gian qua, trào lưu #ChallengeForChange (Thử thách dọn rác) vẫn đang được cộng đồng đón nhận tích cực bằng Các hành động cụ thể. Trong tương lai, bác Thắng hy vọng xóm mình sẽ tổ chức Các ngày “Thử thách dọn rác” không chỉ mang tính hưởng ứng phong trào, mà hướng tới duy trì thành thói quen, trồng thêm cây xanh để khu phố nhỏ thêm phần trong lành.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.