Category

Đôi nét về cân sàn điện tử

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của kỹ thuật công nghệ, mọi thứ trong cuộc sống chúng ta điều hoạt động thông minh bằng thiết bị máy móc, giải phóng lao động tay chân. Việc cho ra đời nhiều sản phẩm thông minh, tự động hóa giúp việc kinh doanh được thuận tiện hơn.

Trong muôn vàn thiết bị công nghệ, cân điện tử được xem có bước tiến mạnh mẽ, đã cung ứng thị trường nhiều loại cân khác nhau, và cân sàn điện tử được trưng dụng nhiều nhất trong cuộc sống

Cân sàn điện tử là gì?

Cân sàn điện tử là sản phẩm thông minh được dùng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp, cân có khả năng chịu tải trọng lớn vè kết quả được hiển thị trên màn hình LED. Con người dễ quan sát và ghi nhận kết quả cân

Thường loại cân điện tử này có cấu tạo hai phần là sàn cân và màn hình hiển thị kết quả và được kết nối nhau bằng dây tín hiệu.

Cân sàn điện tử có cấu tạo như nào
Cân sàn điện tử có cấu tạo như nào

+Sàn cân thường làm từ kim loại thép không gỉ, mặt sàn được sơn tỉnh điện và có gân chống trơn, thường sẽ được kết nối với bộ phận cảm biến để cho ra kết quả cân đo.

+Chân can để tăng đưa giúp việc cân được thăng bằng trên bề mặt (đặt biệt khu vực bấp bênh, ghềnh gò)

Ưu nhược điểm của cân sàn điện tử

Cân sàn điện tử có ưu điểm là có thể tải trọng được kích thước, cân nặng lớn từ 1 tấn đén 10 tấn. Kích sàn cân điện tử thường dao động từ 1-2m hoặc lớn hơn nữa.

Cân sàn điện tử được dùng để cân những vật lớn nên khung cân có kết cấu vững chắc, hoạt động bền bỉ trong môi trường khắc nghiệt của khu công nghiệp.

Tuy nhiên, cân sàn điện tử vẫn có những nhược điểm của mình, vì dùng để đo lường vật thể có kích thước lớn và rất nặng, yêu cầu chiếc cân phải cố định một chỗ trên bề mặt hoặc chìm dưới đất. Việc di chuyển khó khăn hầu như không được.

Chức năng cân sàn điện tử
Chức năng cân sàn điện tử

Một lưu ý khi chọn mua cân sàn điện tử là bạn phải chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình từ tải trọng, kích thước và môi trường để đặt chiếc cân điện tử này. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí sau này.

Một ví dụ minh chứng cho điều này là bạn cần sử dụng cân sàn điện tử để cân một chiếc xe tải với trọng lượng là 2,5 tấn thì bạn nên chọn mặt sàn cân có kích thước 1,5×1,5m trở lên và cân điện tử có thể chịu tải đén 3 tấn.

Chức năng của cân sàn điện tử như thế nào?

Cân sàn điện tử có chức năng giúp việc đưa ra kết quả trọng lượng cực chuẩn xác, cũng như cân điện tử khác dòng cân này cũng cân trần bì, cộng dồn hoặc đếm số lượng giúp con người. Kết quả hiển thị rõ nét

Cân điện tử này có thể giúp con người in kết quả cân dễ dàng, thiết lập những cảnh báo cần thiết và cân được cả động vật.

Thiết bị có độ chính xác theo tiêu chuẩn OIML

Có khả năng tự kiểm tra độ pin, tự động tắt/ mở đèn LED

Có thể kết nối với 2 cái cân khác nhau cùng 1 đầu cân.

Thông tin chi tiết bạn tham khảo tại https://thietbidientu.net.vn/can-dien-tu/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.