Hiện đại hóa các quy trình tra cứu mã số thuế cá nhân hiện nay

Nhằm đơn giản hóa các thủ tục cũng như các quy trình về thuế, hiện nay tổng cục thuế đã tiến hành hiện đại hóa các quy trình tra cứu mã số thuế cá nhân nhằm mục đích tất cả những công nhân người Việt Nam đều có thể tự mình tra cứu dễ dàng mã số thuế một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

hoidaptructuyen hy vọng với bài viết dưới đây sẽ đáp ứng được đầy đủ những thông tin phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin của cá nhân, tổ chức cũng như các công ty trên khắp đất nước Việt Nam.

Quy trình tra cứu hóa đơn và tra cứu mã số thuế cá nhân một cách hợp pháp:

Để có thể tra cứu mã số thuế cá nhân nhanh chóng ta cần thực hiện như sau:

Bước 1 nhập thông tin về hóa đơn của cá nhân, cơ quan đoàn thể hoặc công ty. Sau đó tiến hành nhập mã xác nhận vào nút tìm kiếm. Chúng ta sẽ tìm ngay được những thông tin cần thiết cho cá nhân website này sẽ dành cho tất cả những tổ chức cá nhân trên toàn xã hội có thể tra cứu các thông tin về hóa đơn cũng như Mã số thuế cá nhân của mình. Hóa đơn được chính cơ quan thuế các cấp tập hợp từ những báo cáo, thông báo của những đơn vị phát hành hóa đơn theo đúng quy định tại Nghị định của chính phủ và Thông tư của Bộ Tài chính.

Xác minh hóa đơn thuế đây là thao tác để hỗ trợ những cán bộ thanh tra và kiểm tra trên có thể xem thông tin chi tiết của cá nhân đồng thời cũng là website hỗ trợ cơ chế tìm kiếm hóa đơn dựa trên những thông tin chính được ghi trên hóa đơn.

thực hiện qua 5 thao tác là hoàn thành việc tra cứu
thực hiện qua 5 thao tác là hoàn thành việc tra cứu

Thông tin về tờ khai đăng ký thuế thu nhập cá nhân.

Một số điểm mới đáng chú ý trong nghị định của chính phủ về hướng dẫn thi hành luật thuế thu nhập cá nhân cũng như thông tin về mã số thuế cá nhân được đề cập thông qua một số thông tin như sau:

Sẽ áp dụng chung một biểu thuế cho tất cả mọi người kể cả người Việt Nam hoặc công dân nước ngoài thuế suất sẽ lũy tiến 5% và ở mức cao nhất là 35% đối với Thu nhập chịu thuế trên 80 triệu đồng một tháng.  Chính sách giảm trừ gia cảnh cho bản thân sẽ là 9 triệu đồng một tháng, giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc là 3,6 triệu đồng một người một tháng. Mỗi người phụ thuộc chỉ được đăng ký khấu hao dành cho một đối tượng chịu thuế. Do đó trong gia đình người phụ thuộc đã được đăng ký một người thì sẽ không được đăng ký ở những đơn vị khác nữa. Thu nhập ở Tiền lương hoặc tiền công cho công ty chi trả sẽ được khấu trừ theo biểu thuế mới do công ty thực hiện. Nếu như cá nhân có thu nhập khác ngoài thu nhập ở đơn vị, thì người có chức năng sẽ tự quyết toán với cơ quan thuế vào cuối năm.

tra cứu mã số thuế trên website có giao diện thân thiện
tra cứu mã số thuế trên website có giao diện thân thiện

Trên đây là một số những điểm mới trong ông thông tin về tờ khai đăng ký mã số thuế cá nhân mà chúng tôi muốn muốn gửi đến cho khách hàng.  Kính chúc quý khách cách nắm rõ về quyền lợi và nghĩa vụ của mình đối với thuế thu nhập cá nhân.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.