Category

Mặt nạ phòng độc sử dụng trong phòng cháy chữa cháy

Trong thời gian gần đây các vụ cháy nổ liên tiếp xảy ra, đặc biệt là tại các căn hộ chung cư, các nhà máy sản xuất. Khi các vụ cháy xảy ra thường thì người dân, người lao động rất khó để có thể chủ động chạy thoát khỏi đám cháy. Một phần vì đám cháy quá lớn, một phần là vì mất sức do ngạt khói nên việc ngiên cứu tạo ra các sản phẩm để con người có thể chủ động bảo vệ bản thân khỏi những đám cháy trước khi lực lượng cứu hộ xuất hiện là vô cùng cần thiết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những sản phẩm mặt nạ phòng độc có thể sử dụng trong phòng cháy chữa cháy.

Có thẻ sử dụng mặt nạ phòng độc trong các vụ cháy hay không?
Có thẻ sử dụng mặt nạ phòng độc trong các vụ cháy hay không?

Mặt nạ phòng độc có tác dụng trong phòng cháy chữa cháy hay không?

Câu hỏi mặt nạ phòng độc có tác đụng trong hoạt động phòng cháy chữa cháy hay không là điều mà rất nhiều người băn khoăn. Nếu bạn sử dụng internet để tìm kiếm về vấn đề này thì chắc chắn sẽ có những câu trả lời là có và không khác. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề vì sao lại có người nói có và có người nói không.

Trên thực tế mặt nạ phòng độc là thuật ngữ sử dụng chung cho tất cả các loại mặt nạ chuyên dụng sử dụng trong bảo hộ lao động. Có rất nhiều các sản phẩm mặt nạ phòng độc khác nhau với công dụng khác nhau. Ví dụ sẽ có loại mặt nạ giúp bạn ngăn chặn các loại khí độc với loại phim lọc hóa học, nhưng cũng có loại chỉ có tác dụng ngăn chặn các hạt vi bụi với phin lọc vật lý. Trong đó mỗi môi trường làm việc sẽ cần sử dụng loại phin lọc phù hợp để đảm bảo an toàn. Chính vì thế cũng sẽ có loại mặt nạ phòng độc có khả năng chống ngạt khói để sử dụng trong công việc phòng cháy chữa cháy. Những cũng có các loại mặt nja không có tác dụng trong đám cháy thậm chí còn khiến cho tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. Vì thế việc mà bạn tìm được các thông tin khác nhau là hoàn toàn có cơ sở nhé.

Mua mặt nạ chống khói cho gia đình

Mặt nạ chống khói mang lại hiệu quả cao
Mặt nạ chống khói mang lại hiệu quả cao

Như vậy trên thị trường hiện nay có bày bán rất nhiều sản phẩm mặt nạ phòng độc có khả năng chống khói để bảo vệ con người trong những trường hợp cháy nổ, làm việc trong môi trường nhiều khói. Tốt hơn hết để bảo vệ gia đình mình bạn nên trang bị trong nhà một vài chiếc mặt nạ chống khói. Trong trường hợp đám cháy không may xảy ra, khi sử dụng mặt nạ bạn sẽ có thể tránh được các tình trạng ngạt khói dẫn đến hôn mê. Từ đó có thể kịp thời thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn như: gọi điện thoại cầu cứu, tìm đường thoát ra, hay báo tín hiệu cho lực lượng cứu hộ phát hiện ra bạn,… Việc nạn nhân trong các vụ cháy có thể chủ động bảo vệ mình sẽ đem lại cơ hội sống sót cao hơn cho chính họ và hoạt động của nhân viên cứu hộ cũng được thuận tiện hơn. Ngoài ra trong những trường hợp bình thường bạn cũng nên trang bị một vài chiếc khẩu trang nhựa nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.